Cách sắp xếp hành lý khi đi máy bay nhanh nhất

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài ngày sắp tới, và chắc chắn một câu hỏi đặt ra trong đầu là làm thế nào để mang theo số đồ đạc từ nơi bạn đang sống đến đó một cách đầy đủ và an toàn? Dưới đây là một số kinh nghiệm khá thú vị về cách sắp xếp hành lý khi đi máy bay mà bạn nên tham khảo:

- Mang hành lý nhẹ nhàng

Hầu hết các hãng hàng không chỉ cho phép hành khách mang hành lý xách tay không vượt quá 7kg và hành lý ký gửi không quá 20-30kg. Thông thường, vali hình chữ nhật thường sẽ đựng được nhiều. Chính vì thế, bạn hãy mua loại vali có 4 bánh xe để bạn có thể kéo, di chuyển nó dễ dàng, thậm chí có thể đặt những túi đồ khác lên trên đó rồi đẩy đi rất tiện lợi. Bên cạnh đó, bạn nên chọn 1 chiếc vali có trọng lượng nhẹ để thích hợp cho việc di chuyển.

- Sắp xếp vừa đủ 1 túi hành lý kí gửi, 1 túi hành lý xách tay

Đây được xem là hành trang phù hợp cho bất kì chuyến bay nào. Điều này sẽ giúp chính bản thân bạn cân bằng đồ đạc của mình trong trọng lượng cho phép. Bởi lẽ, nếu mang quá nhiều, bạn sẽ phải bỏ lại 1 số túi đồ vượt quá số kg quy định tại cửa an ninh. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để sắp xếp những món đồ thực sự cần thiết.

- Nên đăng ký ký gửi trước nếu hành lý quá nhiều

Nếu hành lý trong chuyến bay của bạn quá nhiều, vượt quy định cho phép thì hãy đăng ký ký gửi trước khi bạn đi. Tiền phí gửi hàng sẽ rẻ hơn nhiều so với phí kí gửi hành lý trên máy bay. 

- Sắp xếp đồ đạc theo từng ngăn trong vali

Đây là một cách bố trí đồ đạc rất hay. Ví dụ như các loại mỹ phẩm bạn nên để trong cùng 1 ngăn, áo sơ mi, đồ lót, tất... bạn nên để vào 1 ngăn riêng biệt. Bạn có thể xếp đồ jean, quần áo và các món đồ lớn ở dưới đáy của vali thay vì gấp gọn và xếp theo từng chồng. Xếp trang phục quần áo sáng màu ở đáy va ly và trang phục màu tối lên trên để tránh trường hợp làm bẩn vì mở ra, đóng vào vali nhiều lần. Khi bạn đến nơi cần đến, bạn sẽ không phải đào bới cả chiếc vali xuống tận đáy để tìm vật dụng. Bạn chỉ cần ghi nhớ quy trình sắp xếp đồ đạc là sẽ lấy được chúng ra nhanh chóng, dễ dàng.

- Đừng tham lam cầm quá nhiều đồ

Bạn hãy mạnh dạn bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi vali mặc dù vali vẫn còn chỗ trống, kể cả những đôi giày chỉ vì nó hợp với 1 bộ quần áo. Bạn nên để lại 1 khoảng trống trong hành lý của mình. Chỉ nên mang vừa đủ, vì mang quá nhiều thậm chí bạn sẽ không có cơ hội được dùng tới chúng.

Một trong số những ngăn trống ấy bạn có thể dùng để chứa đồ lưu niệm mua được từ chuyến đi. 

- Mang những vật dụng "nhỏ xinh", phù hợp với chuyến du lịch

Nếu chuyến du lịch không quá kéo dài, bạn có thể mang theo những đồ cá nhân nhỏ xinh vừa đủ, như một người bạn tí hon như ống kem đánh răng bé, cọ trang điểm nhỏ, sữa rửa mặt, dầu gội tí hon... Mặc dù bé nhưng chúng vẫn có thể giúp bạn trong mọi trường hợp. Bạn có thể để các chất lỏng vào túi có khóa, thậm chí các loại chai vẫn có thể bị rò rỉ khi mang lên máy bay.

- Đừng mang những thứ có sẵn tại điểm bạn sẽ đến

Bạn nên cân nhắc những thứ mà hầu hết khách sạn nào cũng sẽ có đầy đủ như: dầu gội, sữa tắm, máy sấy tóc, dép đi trong nhà, khăn tắm... Vì vậy, bạn nên kiểm tra những thứ có sẵn tại khách sạn bạn sắp đến để tránh mang nặng mà thừa ngay từ khi ở nhà.

Trên đây là một số kinh nghiệm sắp xếp hành lý khá hữu ích bạn nên tham khảo để có một chuyến bay an toàn và vui vẻ!

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.1/5 điểm. Hiện có tổng số: 9 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
3
Tốt
4
Trung bình
2
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi