Kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu tiên

Mặc dù đều là di chuyển theo đường hàng không, thế nhưng đi máy bay quốc tế sẽ có những khác biệt đáng kể so với việc đi máy bay nội địa. Nếu bạn chưa đi máy bay quốc tế bao giờ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu tiên xem bạn cần chuẩn bị những gì nhé!

kinh nghiem di quoc te

* Trước tiên, bạn cần xin visa (nếu quốc gia bạn đến cần có visa)

Trên thực tế, có một số đất nước cho phép bạn ở lại trong nước họ một khoảng thời gian nhất định mà không cần visa như: Thái Lan, Indonesia, Singapore … Tuy nhiên, vẫn có một số nước yêu cầu bạn phải có visa trước khi bạn đi du lịch. Chính vì vậy, nếu cần visa, bạn phải gửi hồ sơ đến lãnh sự quán của nước này.

* Cần tìm hiểu xem có cần tiêm chủng trước khi đi du lịch hay không?

Điều này tưởng khó nhưng kỳ thực rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Website của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh để tìm hiểu xem bạn có cần phải tiêm phòng trước khi đi du lịch hay không. Bởi 1 số quốc gia yêu cầu rất nghiêm ngặt vấn đề này. Nếu cần tiêm phòng, bạn cần liên hệ với bác sĩ trước khoảng 4-6 tuần trước khi đi du lịch để được tiêm phòng.

* Mang theo các thiết bị di động cần thiết

Đi du lịch quốc tế, các thiết bị di động được coi là món đồ "bất ly thân của bạn", có có các ứng dụng rất tiện lợi cho hành trình du lịch, cho phép bạn nhập và lưu giữ các thông tin du lịch của mình. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp thiết bị di động của bạn có thể ở trong vùng bị giới hạn, vì vậy để phòng bất trắc, bạn nên mang theo một bản sao chi tiết cho chuyến du lịch của mình.

* Kiểm soát lại những giấy tờ quan trọng buộc mang theo bên mình

Những thứ giấy tờ quan trọng này bao gồm: hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, hành trình chuyến đi và visa (nếu nước bạn đến bắt buộc yêu cầu).

* Không nên mang theo các vật sắc nhọn, chất cấm

Các hãng hàng không đều có quy định riêng về điều này. Nếu bạn không chắc chắn rằng thứ đồ bạn muốn mang có được mang theo hay không, hãy gọi luôn cho nhân viên hỗ trợ của hãng hàng không bạn mua vé để hỏi rõ hơn về những danh mục bị cấm. Bạn nên để những tài liệu quan trọng như hộ chiếu, CMT, thẻ visa trong hành lý đi kèm thay vì để trong hành lý kí gửi vì bạn sẽ cần phải có chúng trên người trong khi đi du lịch

* Xin một bản đồ hướng dẫn của sân bay

Việc làm quen với cách bố trí của sân bay sẽ khiến bạn dễ dàng tìm kiếm được địa điểm, vị trí các quầy và làm thủ tục bay dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc qua các thủ tục tại sân bay như: kiểm tra an ninh trên các trang wed của sân bay trước chuyến bay hay xem lại quá trình sàng lọc, kiểm tra của cơ quan an ninh... Tất cả đều có trên wed của sân bay. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các thủ tục xuất cảnh sẽ giúp bạn ước tính được thời gian mình cần phân bố để không bị bỏ lỡ chuyến bay vì lý do cá nhân.

* Đến sớm hơn giờ bay dự kiến

Để tránh những sự cố ngoài ý muốn và đảm bảo rằng bạn không bị nhỡ, trễ chuyến bay nếu không may bạn bị hoãn để kiểm tra an ninh, hành lý hoặc lý do nào khác. Việc đến sớm hơn dự định sẽ khiến bạn thoải mái hơn và có thời gian thư thái, không bị áp lực.

* Cố gắng lên máy bay càng sớm càng tốt

Việc làm này sẽ giúp bạn có thể xác định vị trí và ổn định chỗ ngồi của bạn sớm hơn. Ngoài ra, nó còn thuận tiện cho việc bạn sắp xếp hành lý mang theo

* Yêu cầu chế độ ăn tùy thuộc vào sở thích

Các hãng hàng không quốc tế luôn cung cấp các bữa ăn đầy đủ cho hành khác, nếu bạn ăn chay, ăn kiêng hay có những khẩu phần ăn đặc biệt, bạn có thể mạnh dạn yêu cầu một bữa ăn phù hợp với bản thân: như ăn ít muối, ăn kiêng hay ăn nhiều rau xanhl...

* Nên uống nhiều nước trong chuyến bay

Chặng bay quốc tế thường mất khá nhiều thời gian, vì thế cơ thể bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi nếu như bạn không bổ sung 1 lượng nước kịp thời. Vì thế hãy uống nước thường xuyên, tuy nhiên tránh uống các nước có ga như coca, nước ngọt hay các loại nước khiến cơ thể bạn háo nước như rượu, cà phê, trà...

* Mặc quần áo rộng rãi

Mặc quần áo thoải mái để cơ thể dễ hoạt động trong những chuyến bay dài sẽ góp phần khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với những chiếc áo, quần bó.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có một chuyến bay quốc tế an toàn và khỏe mạnh!

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.2/5 điểm. Hiện có tổng số: 6 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
2
Tốt
3
Trung bình
1
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi