Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm

Nếu bạn là người ham mê du lịch, đặc biệt những chuyến du lịch xa bằng phương tiện hàng không, chắc hẳn bạn luôn có mong muốn tận hưởng những chuyến đi này với chi phí thấp? Một chiếc vé máy bay giá rẻ chắc chắn sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho mọi chuyến đi của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm nằm lòng để bạn có thể book cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ.

kinh nghiem mua ve may bay

- Bạn cần có 1 chiếc máy tính với tốc độ cao

Để biết thông tin về vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế, bạn phải chủ động lên mạng để tìm hiểu các thông tin. Chính vì thế, 1 chiếc máy tính với tốc độ truy cập Internet cao sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Do là vé khuyến mại nên các hãng hầu hết đều giới hạn về thời gian mở cửa bán vé và giới hạn số lượng vé bán ra, nên bạn phải thật nhanh tay để đặt được vé vì có rất nhiều người cũng đang có khao khát đặt được vé rẻ như bạn. Trong trường hợp Website của các hãng bị quá tải, bạn hãy nhấn F5 để tiếp tục mở. Bạn nên mở cùng lúc nhiều trình duyệt để có thể tạo cơ hội cho mình bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký làm thành viên của các hãng hàng không. Bởi vì, khi đã trở thành thành viên của wed, bạn sẽ có cơ hội nhận được thông báo thường xuyên và miễn phí. Bạn sẽ luôn là 1 trong những người đầu tiên biết được thông tin nhanh nhất, mới nhất (trong đó có thông tin khuyến mại) của các hãng hàng không.

- Phải có sẵn thẻ ngân hàng trong ví, cả thẻ thanh toán quốc tế và còn tiền

Nếu là các hãng hàng không trong nước, sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí về chuyến bay, bạn có thể in hóa đơn, đến trực tiếp phòng vé để thanh toán tiền. Tuy nhiên, nếu hãng hàng không nước ngoài, bạn phải thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Đây đôi khi lại là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để bạn nhận được tấm vé máy bay giá rẻ.

Vì vậy, bạn hãy có 1 chiếc thế quốc tế. Làm thẻ này cũng khá dễ dàng ở hầu hết các ngân hàng trong nước.

- Lựa chọn giá vé linh hoạt

Để tránh tình trạng đầu cơ, một số hãng hàng không hay áp dụng chính là hạn chế số người đặt vé khi đăng kí. Sau đó, là các nấc giá vé, ví dụ càng đặt sớm bạn sẽ có giá vé càng rẻ, càng muộn thì giá vé sẽ nhích lên cao hơn (tuy nhiên vẫn rẻ so với thời điểm chưa khuyến mại) nhưng sẽ không còn là rẻ nhất nữa. Chính vì thế, bạn nên tranh thủ cơ hội đặt vé càng sớm càng tốt. 

Trong trường hợp bạn muốn đi theo hội, nhóm mà không thể đặt ngay được loại vé rẻ nhất thì cũng đừng thất vọng vội, bởi dù không rẻ nhất nhưng bạn cũng được sở hữu chiếc vé máy bay giá rẻ hơn so với vé thông thường rồi.

- Lựa chọn ngày khởi hành bay phù hợp

Bạn hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, sau đó bạn nên săn vé. Thường các hãng hàng không hay tung ra các đợt khuyến mại khủng vào khoảng đầu mùa du lịch hoặc thời điểm ít khách hàng nhất trong năm. Còn lại trung bình, 1 tháng vào khoảng giữa năm họ cũng hay tung ra các đợt vé khuyến mại.

Bạn nên tránh đặt vé vào những ngày cuối tuần như t6,7, chủ nhật, vì thời gian này giá vé sẽ cao hơn. Bạn nên tiến hoặc lùi ngày lại để có thể đặt được cho mình tấm vé rẻ hơn. Bên cạnh đó, bay vào những chuyến bay đêm thường giá vé sẽ rẻ hơn ban ngày.

- Một vài lưu ý nhỏ

Sau khi đặt được vé xong, bạn nên kiểm tra kĩ lại kết quả, check lỗi, xem đã thành công hay chưa.

Hầu hết các vé giá rẻ thường chưa được tính các khoản khác như hành lý ký gửi, thuế. Do đó bạn nên chuẩn bị tâm lý trước về điều này

Giá vé rẻ sẽ không kèm ăn uống và thường hay bị trễ giờ bay, bạn cần phải chủ động cho sức khỏe và tâm lý trước chuyến bay

Máy bay giá rẻ dù đảm bảo an toàn nhưng cũng sẽ không quá tiện nghi như bạn mong đợi, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý nhẹ nhàng đón nhận

Nếu có bạn bè hoặc người thân làm trong lĩnh vực hàng không, bạn cũng nên giữ liên lạc thường xuyên với họ, họ sẽ mách cho bạn các đợt khuyến mại nhanh nhất cũng như những mẹo nhỏ để đặt được tấm vé giá rẻ nhanh nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua được vé máy bay giá rẻ nho nhỏ giúp bạn . Chúc bạn luôn may mắn khi săn vé rẻ của các hãng hàng không để khởi đầu cho những chuyến đi đầy ý nghĩa.

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.3/5 điểm. Hiện có tổng số: 11 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
5
Tốt
4
Trung bình
2
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi