Danh mục hiện tại

Kinh nghiệm quá cảnh ở Singapore

Thông thường, các hành khách có thời gian quá cảnh trên 5,5 tiếng sẽ được nhập cảnh để tham quan. Có đôi khi chuyến bay của bạn sẽ phải quá cảnh tại Singapore tới 9 tiếng. Trong khi đó tâm lý hành khách sẽ sợ nhất là chờ đợi, thế nên để "đốt cháy" quãng thời gian này thì hãy cùng Travelus tham khảo những kinh nghiệm quý giá sau khi quá cảnh tại Singapore nhé!

qua canh o singapore

Một số lưu ý khi bạn có một chuyến bay transit tại Singapore

* Khi check in tại điểm đầu (Việt Nam), bạn hãy yêu cầu nhân viên quầy thủ tục in cho bạn 2 thẻ boarding để nối chuyến luôn. Nếu có hành lý ký gửi thì yêu cầu chuyển thẳng đến Ấn Độ, bởi có rất nhiều trường hợp phải lấy hành lý ở điểm quá cảnh và phải ký gửi lần nữa, tốt nhất với trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhân viên quầy thủ tục ở sân bay Changi để biết chi tiết.

* Trường hợp, hãng máy bay không in 2 thẻ boarding cho bạn, thì khi đến Changi bạn hãy hỏi nhân viên quầy thủ tục cách đi qua cửa Tranfer gate và cách in boarding pass. Nếu không có cách gì phải mới tiến hành nhập cảnh ở Singapore nhé.

* Khi đến sân bay Changi, vì có thẻ boarding rồi, bạn có thể đi ra bằng cửa Transfer Gate, khi qua cửa này thì đến cửa Security để check hành lý một lần nữa, sau đó tìm bảng hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên sân bay xem gate Ấn Độ ở đâu. Lưu ý, không đi qua cửa Immigration gate, nếu không bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh ở Sing và trường hợp xấu nhất là bạn bị trả về Việt Nam.

* Tìm hiểu thật kĩ càng tại phòng mua vé: Bạn có thể chủ động yêu cầu nhân viên phòng vé chọn cho mình chuyến bay quá cảnh có thời gian ngắn nhất. Trong trường hợp, thời gian quá cảnh quá dài thì bạn cần nên hỏi: Bạn sẽ ở khách sạn nào? Liên hệ với ai ở sân bay quá cảnh? Có phải trả thêm chi phí gì nữa không,…Đây là những thông tin rất quan trọng để bạn có một chuyến bay thuận lợi.

* Nếu bạn muốn chuyến bay quá cảnh của mình thuận lợi thì bạn nên bạn nên check-in trước ngay tại Việt Nam. Yêu cầu nhân viên phòng thủ tục in cho bạn thẻ boarding nối chuyến luôn. Nếu có hành lý kí gửi thì bạn nên chuyển thẳng đến điểm đến tránh trường hợp gửi hành lý đến điểm transit rồi quên luôn hành lý kí gửi.

* Trường hợp bạn muốn ra ngoài tham quan, du lịch khi quá cảnh ở Singapore, bạn phải xin được giấy thông hành do ICA Singapore cấp. Bạn hãy hỏi nhân viên quầy thủ tục để được hướng dẫn.

Sân bay Changi và hãng hàng không quốc gia Singapore đã phối hợp tổ chức tour du lịch, tham quan Singapore miễn phí cho du khách có thời gian quá cảnh dài ở sân bay Changi. Mỗi ngày sẽ có 4 chuyến xe bus khởi hành lúc 9h, 11h30, 14h30 và 16h từ sân bay Changi đến những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Singapore. Để đăng ký tour tham quan Singapore miễn phí trong thời gian quá cảnh ở sân bay Changi, các bạn đến Terminal 2 hoặc 3, tìm quầy “Free Singapore tour” và đăng ký. Thời gian để đăng ký chuyến tham quan cuối cùng là 15h30.

Quá cảnh Singapore có phải làm thủ tục nhập cảnh không? 

* Nếu đã có thẻ Boarding nối chuyến rồi khi đến sân bay Changi bạn chỉ cần đi ra ở cổng Transfer Gate sau đó đến cửa Security để check in hành lý một lần nữa sau đó bạn có thể tìm bảng hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên cổng của nước mà bạn định đến ở đâu đến đó và chờ đến lúc lên máy bay. Lưu ý, bạn không nên đi qua cửa Immigration gate nếu không bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh ở Singapore và trường hợp xấu nhất bạn có thể bị trả về Việt Nam.

* Nếu hãng máy bay không in thẻ boarding cho bạn thì khi đến sân bay Changi bạn có thể hỏi và đi đến các điểm có biển Transfer Desk và làm các thủ tục check-in theo hướng dẫn cho chặng tiếp theo. Trường hợp không thể làm được thẻ boarding lúc đó bạn mới làmthủ tục nhập cảnh ở Singapore.

Thời gian quá cảnh ở Singapore quá lâu bạn nên làm gì?

Có nhiều người cảm thấy chán nản vì phải chờ đợi thời gian nối chuyến quá dài trong những chuyến bay phải quá cảnh. Nếu có một kế hoạch chu đáo, bạn có thể tận dụng thời gian quá cảnh này để khám phá miễn phí những địa điểm tuyệt vời tại thành phố được transit. Dưới đây là những gợi ý tham khảo để bạn có thể có được một hành trình tuyệt vời khi quá cảnh tại đảo quốc Singapore xinh đẹp:

-ăn sáng kiểu Singapore ở Chinatown

-đi tàu ra đảo Sentosa

-ăn trưa ở Maxwell Road Hawker Centre

-tham quan ngôi đền Hindu

-tham quan nhà hát Esplanades

-Mua sắm ở Orchard

- Khám phá Little India

-Đi dạo, chụp ảnh ở Boat Quay và Clarke Quay


Vé quốc nội

Vé quốc tế

Vé chính hãng

Vé về Việt Nam

Báo chí viết về chúng tôi

 • Đưa công nghệ ITA đặt giữ chỗ chuyến bay của Google về Việt Nam

  Đưa công nghệ ITA đặt giữ chỗ chuyến bay của Google về Việt Nam
  Báo Tiền Phong


 • May rủi khi mua vé máy bay online

  May rủi khi mua vé máy bay online
  Tạp chí Kinh tế & Dự báo


 • Đón đầu công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh vé máy bay từ những doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng

  Đón đầu công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh vé máy bay từ những doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng
  Đài Truyền hình VTC


 • Công nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online

  Công nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online
  Trang tin Zing


 • Giới thiệu – An toàn trong giao dịch vé máy bay, lời khuyên hữu ích cho khách hàng

  Giới thiệu – An toàn trong giao dịch vé máy bay, lời khuyên hữu ích cho khách hàng
  Báo Lao ĐộngĐánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.8/5 điểm. Hiện có tổng số: 158 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
85%
134
Tốt
11%
18
Bình thường
4%
6
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Khách hàng nhận xét

Khách hàng nhận xét


Hotline hỗ trợ 24/7
0901-733-888

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 26-06-2019. Xem điều khoản


Copyright 2016 Travelus, All rights reserved. | Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.