Những đồ ăn phổ biến trên máy bay của các hãng hàng không

Hiện nay, di chuyển trên máy bay là lựa chọn của khá nhiều du khách bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn của nó. Thế nhưng, do di chuyển trên một khoảng thời gian khá dài (nhất là đối với những chuyến bay quốc tế) nên việc đồ ăn trên máy bay thế nào lại là một trong số thắc mắc được rất nhiều hành khách quan tâm. Dưới đây là một số thông tin sẽ góp phần giải đáp những thức mắc của bạn.

do an tren may bay

+ Quy trình chế biến đồ ăn trên máy bay

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trên mỗi chuyến bay, mọi nhân viên đề được trang bị đầy đủ những thiết bị vệ sinh tối ưu và cần thiết như: Khẩu trang, giày dép bảo hộ, quần áo bảo hộ, và được khử trùng tay sạch sẽ...

Nguyên tắc của các đồ ăn phục vụ trên máy bay là phải được làm lạnh ngay sau khi chế biến và được bảo quản trong các tủ lạnh có nhiệt độ khoảng 5 độ C để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng đồ ăn. Chính vì thế, du khách đừng nên lo lắng về mức độ an toàn của thực phẩm mà mình sẽ được sử dụng.

+ Những món đồ ăn phổ biến trên máy bay

Tại máy bay, bạn có rất nhiều món ăn có thể chọn lựa như: phở, bún, miến, xôi, nem, bánh mì, pate... Chắc chắn nhiều du khách sẽ thắc mắc rằng, liệu những món đồ ăn ấy có đủ nóng khi luôn được bảo quản dưới 5 độ C. Về vấn đề này, du khách có thể hoàn toàn yên tâm. Thức ăn của các bạn vẫn được phục vụ trong tình trạng nóng sốt và an toàn. Để làm được điều này, các hãng hàng không đã phải tìm tòi, nghiên cứu và cải tiến trong cả một quá trình.

Với các món ăn về nước như bún, phở, miến, mì tôm... các đầu bếp trên máy bay sẽ phải ninh xương trong 2 ngày, sau đó cô lại để làm nước cốt. Thịt gà, bò, lợn luôn được tuyển chọn kĩ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chế biến đúng quy trình để luôn thơm ngon, giữ được mùi vị đặc trưng.

Nếu du khách bay chuyến bay nội địa (trong nước) thì xôi luôn là món ăn dành cho bữa sáng. Đây là một trong số những món ăn khoái khẩu của không ít du khách. Bởi lẽ, xôi được chế biến luôn nóng và dẻo. Gạo nếp được ngâm kĩ lưỡng và đồ 2 lần với lá bắp cải bọc quanh ở bên ngoài để giữ cho xôi không bị khô và luôn nóng sốt. Ngoài ra còn các món ăn thêm khác như: bánh mì, bánh ngọt... và tráng miệng bằng chè, hoa quả, được khá nhiều hành khách yêu thích.

Mỗi suất ăn trên máy bay không chỉ giúp du khách chắc dạ, xua tan cơn đói, khiến dạ dày dễ chịu mà còn khiến họ có thêm vốn hiểu biết về ẩm thực địa phương với những giá trị văn hóa, phong tục truyền thống của quốc gia mình.

Ngoài ra, trên cách chuyến bay đưa các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà Nước đi công tác, thực đơn sẽ phải họp bàn để đi tới thống nhất. Sau đó sẽ được chế biến theo quy trình quản lý nghiêm ngặt, có yêu cầu cao nhất về chất lượng của mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó, các suất ăn hạng nhất, hạng thương gia cũng được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như cách thức trình bày. 

Các món ăn được phục vụ trên máy bay không chỉ cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn phải trình bày đẹp, tạo nên giá trị thương hiệu cho từng hãng hàng không và đặc biệt là phải được phục vụ đúng cách để làm hài lòng hành khách.

Nếu có dịp đi trên những chuyến bay, bạn đừng nên bỏ lỡ bất kì món ăn nào được phục vụ tại đây, đây sẽ là cơ hội cho bạn thưởng thức và khám phá những món ăn ngon cũng như nền văn hóa của quốc gia VN nói riêng (chuyến bay nội địa) và nền ẩm thực thế giới nói chung (chuyến bay quốc tế).

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.4/5 điểm. Hiện có tổng số: 10 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
5
Tốt
4
Trung bình
1
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi