Vé máy bay đi Điện Biên

Đặt vé máy bay đi Điện Biên

Điện Biên là tên gọi vùng đất nằm ở biên cương của tổ quốc được đặt từ thời vua Thiệu Trị với ý nghĩa là vùng biên cương vững vàng. Nhắc tới Điện Biên người ta nghĩ ngay tới chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng trong lịch sử dành độc lập dân tộc. Điện Biên cách Hà Nội 475 km và là tỉnh giàu tiềm năng du lịch. Thiên nhiên vốn ban tặng cho Điện Biên những quang cảnh rừng núi hùng vĩ, những suối nước khoáng nóng và hồ nước trên núi mênh mang. Đến nơi đây, du khách có cơ hội thăm lại những di tích lịch sử của chiến trường Điện Biên Phủ như Đồi A1, Đồi Him Lam… những công trình ghi dấu mốc son của lịch sử dân tộc.

Vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ

Mạng đường bay tới Điện Biên

Nhanh tay đặt ngay cho mình chiếc vé máy bay đi Điện Biên Phủ tại website Travelus.vn

Sân bay Điện Biên là cửa ngõ đón du khách đến với Điện Biên. Vị trí sân bay nằm ngay trong thành phố và cách trung tâm thành phố Điện Biên chỉ 4km về hướng Đông Bắc. Giao thông ở đây khá thuận tiện. Một số hãng taxi như Taxi Hoa Ban, Taxi Himlam… bạn có thể dễ dàng thấy khi bước gia khỏi sân bay.

Những điểm thăm quan chính khi đến Điện Biên

Quần thể di tích Ðiện Biên Phủ là nơi ghi dấu chiến công vang dội khắp năm châu của quân và dân ta. Hiện nay còn bảo tồn và lưu trữ các điểm thăm quan như đồi A1, đồi C1-1,D1, đồi Him Lam, đồi Độc Lập, cụm cứ điểm Hồng Cúm, hầm Đờ Cát. Tới thăm di tích này càng cảm nhận thêm tinh thần của cuộc kháng chiến đã lùi xa cách đây vài trục năm.

Suối khoáng nóng U Va nằm trên địa phận xã Noọng Luống, huyện Điện Biên. Đây là vùng suối khoáng tự nhiện có nhiệt độ khá cao vào khoảng 800C nằm xen kẽ trong vùng rừng núi quang cảnh trùng điệp. Từ thành phố Điện Biên tới đó khoảng 15km về phía Tây Nam.

Đảo anh đào giữa lòng hồ Pá Khoang

Bay tới Điện Biện, bạn đừng quên ghé thăm vườn hoa anh đào Mường Phăng. Vườn hoa nằm trên một đảo nhỏ giữ hồ Pá Khoang yên bình giữa núi rừng hùng vĩ bạt ngàn. Vào mùa đông khi hoa anh đào nở, du khách tới đây như đang lạc vào đất nước Nhật Bản bởi có hàng vạn cành hoa anh đào đua sắc nở rộ. Đối với những bạn trẻ thì đây là một trong những nơi chụp ảnh với phong cảnh hoa anh đào đẹp nhất nước ta hiện nay.

Du lịch cộng đồng tìm hiểu đời sống bà con dân tộc tại bản Mển thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là tour du lịch khá hấp dẫn bởi những nét đặc trưng văn hóa vùng miền núi nơi đây. Bản Mển cách 12km từ trung tâm thành phố Điện Biên và nằm trong khung cảnh đẹp như thơ nằm vắt giữa núi xanh thẳm nhìn xuống chân núi là cánh đồng trải dài mênh mông xanh ngát. Không khí ở đây rất trong lành và có lợi cho sức khỏe. Người dân tộc hồn hậu và rất hiếu khách sẽ mời bạn những đặc sản ngon nhất nơi đây như rượu Mông Pê, những món thịt khô xông khói.

Động Xá Nhè thuộc địa phận xã Xá Nhè với cảnh thiên nhiên kiến tạo từ núi đá vôi vao vút và những trầm tích tạo thành hang động kỳ vĩ. Đan xen với vùng núi xanh là cánh đồng lúa vàng óng trải dài trên các ruộng bậc thang vào mùa tháng 8 khiến du khách đã từng tới đây sẽ không muốn rời.

Cập nhật hôm nay 27/01/2022, giá Vé máy bay đi Điện Biên từ: 800000₫ - 800010₫