Làm sao để tránh những khoản phí hành lý phát sinh khi di chuyển bằng máy bay

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay, việc giảm bớt thời gian và công sức di chuyển chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi máy bay trở thành một phương tiện di chuyển phổ biến và cũng không ngạc nhiên khi các hãng hàng không đã nắm bắt rất tốt được cơ hội này để rút tiền từ hầu bao của bạn bằng các loại phí. Bên cạnh vé máy bay, phí hành lý khi di chuyển bằng đường hàng không cũng là một vấn đề khiến nhiều hành khách phải đau đầu.

 

Để giúp bạn tránh phải trả những khoản phí hành lý cao ngất ngưởng và vô lý, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau :

 1. Nắm bắt được các quy tắc, điều kiện áp dụng đối với vé máy bay và hãng hàng không của bạn: Mỗi hãng hàng không có các quy định khác nhau về hành lý ký gửi và hành lý xách tay đối với từng hạng vé . Chính vì vậy, để đảm bảo không vi phạm các quy tắc và phải chịu thêm những khoản phí khác, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin về hành lý áp dụng cho hạng vé của bạn như số lượng hành lý, trọng lượng và kích thước tối đa, các vật dụng được mang theo và không được phép mang theo,… Hãy cập nhật thông tin và đưa ra các thắc mắc càng sớm càng tốt để được giải đáp kịp thời, tránh việc mất thời gian và ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.
 • Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về hành lý, bạn có thể truy cập trang web miễn phí sau : www.luggagelimits.com. Luggage Limits là một trang web tiện ích hỗ trợ tìm kiếm các quy định về hành lý theo hãng hàng không, điểm xuất phát và điểm đến trong lộ trình của bạn . Và may mắn hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm được một gói khuyến mãi giảm giá hành lý khi sử dụng trang web này.
 1. Đảm bảo hành lý của bạn không vượt quá các tiêu chuẩn về số lượng và kích thước.
 • Hầu hết các hãng hàng không sẽ tính thêm phí đối với các hành lý vượt quá trọng lượng và số lượng cho phép. Đây là quy định đã có từ lâu nay, chỉ có điều mức phí bạn phải trả thêm đã tăng cao hơn trước rất nhiều.
 • Một vài hãng hàng không sẽ tính cả 2 loại phí ( quá tải và quá cỡ) đối với 1 kiện hành lý nếu hành lý đó quá to và quá nặng so với quy định.
 • Hành lý xách tay cũng có thể bị tính thêm phí nếu chúng không thể đặt vừa dưới ghế ngồi phía trước bạn. Chính vì vậy, hãy đảm bảo hành lý xách tay của bạn đáp ứng đủ các điều kiện về kích thước mà hãng hàng không quy định.
 1. Chuẩn bị hành lý phù hợp với chuyến đi Tùy vào mục đích và thời gian chuyến đi mà bạn hãy lựa chọn cho mình khối lượng hành lý phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn không những giúp bạn tiết kiệm được công sức mà còn giảm thiểu chi phí hành lý phải chi trả.
 • Chỉ mang theo hành lý xách tay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người ưa thích sự gọn nhẹ, hướng lộ trình tới các bãi biển đầy nắng với tư trang gọn nhẹ hay những doanh nhân đi công tác ngắn ngày với đôi ba bộ quần áo. Tuy nhiên, việc chỉ mang theo hành lý xách tay cũng có nhiều hạn chế vì bạn sẽ không thể mang theo quá nhiều đồ đạc cũng như vật dụng cá nhân.
 • Chỉ mang theo hành lý ký gửi được miễn phí cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Lựa chọn này không những giúp bạn mang theo được nhiều hành lý hơn mà không phải tốn nhiều tiền cho việc chi trả phí hành lý. Để đảm bảo một cách chắc chắn nhất rằng hành lý không vượt qua kích thước , trọng lượng cho phép, bạn có thể sử dụng các biện pháp cân đo tại nhà để đóng gói hành lý một cách phù hợp.
 • Đối với những người mang theo các vật dụng thể thao, nhạc cụ, camera hay các trang thiết bị, hãy chủ động liên hệ trước với hãng hàng không để có thể nắm bắt được phương thức vận chuyển các hành lý này cũng như mức giá mà bạn phải chi trả.
 1. Đóng gói hành lý một cách thông minh Hầu hết mọi người đều có xu hướng nghĩ rằng mình cần nhiều hành lý trong khi thực tế thì không phải như vậy. Chính vì vậy, khi đã quyết định đóng gói hành lý, hãy cân nhắc mang theo những thứ thật sự cần thiết cho bản thân đặc biệt là khi bạn quyết định sẽ ở nhà người thân, họ hàng hay  bạn bè những người sẵn sàng cho bạn mượn những vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu cá nhân.
 • Hãy mang theo một lượng quần áo đủ dùng và dành chỗ trống cho những vật dụng thiết yếu khác.
 • Một chiếc camera để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ của chuyến đi sẽ tốt hơn việc mang theo quá nhiều trang sức để làm đẹp. Hãy trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời !
 • THAY THẾ. Trong thời buổi kỹ thuật hiện đại hóa như ngày nay, việc mang quá nhiều sách báo hay máy nghe nhạc đều không cần thiết khi tất cả những gì bạn cần làm là mang theo một chiếc smart-phone; mang theo một chiếc áo khoác dày dặn một chút sẽ gọn nhẹ hơn và vẫn đảm bảo được nhu cầu thay vì mang theo 2 chiếc áo mỏng,.. Hãy chú ý rằng, việc thay thế sẽ giúp các bạn tiết kiệm được không gian hành lý và mang theo được nhiều vật dụng hơn.
 1. Hãy thân thiện và lịch sự với nhân viên của hãng hàng không Trong một vài trường hợp, khi bạn lỡ mang hành lý vượt quá tiêu chuẩn một vài kilogram, việc trở nên thân thiện, lịch sự với nhân viên của hãng hàng không có thể là một lựa chọn hữu ích. Và biết đâu, bạn có thể nhận được sự thông cảm và “ bỏ qua”  cho một vài kilogram ấy từ những nhân viên kiểm tra hành lý. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả đối với tất cả các nhân viên. Chính vì thế, hãy luôn chắc chắn rằng hành lý của bạn đáp ứng đầy đủ các quy định của hãng hàng không để tránh việc phải chi trả thêm các khoản phí không mong muốn.
 1. Sử dụng các dịch vụ chuyển phát Nếu bạn chỉ có 1 túi hành lý, thì điều này là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có từ 2 túi hành lý trở lên, dịch vụ chuyển phát là một sự lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt khi hành lý của bạn có chứa những mặt hàng dễ vỡ hay khi bạn mua hàng với số lượng lớn. Ngày nay, hầu hết những nhà kinh doanh đều sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong khâu vận chuyển và đóng gói hành lý mà bạn vừa mua.
 • Lưu ý : Nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát để chuyển hành lý tới khách sạn tại điểm đến, bạn có thể bị tính thêm một khoản phí lưu trữ hành lý cho tới khi bạn đến.
 1. Thể hiện sự trung thành với hãng hàng không mà bạn thường xuyên sử dụng. Việc đăng ký các chương trình bay thường xuyên hay trở thành một thành viên thân thiết của hãng hàng không nào đó sẽ giúp các bạn giảm thiểu được một cách đáng kể các khoản phí hành lý. Ngoài ra, một số hãng hàng không cũng không tính phí hành lý đối với những hành khách bay thường xuyên hay những hành khách thuộc hạng vé thương gia và hạng nhất. Đọc đến đây chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc  tại sao chúng ta phải tiết kiệm những khoản phí hành lý cỏn con nếu có tiền mua vé thương gia và hạng nhất ? Tin tôi đi, những người giàu vẫn giàu vì họ biết cách tiết kiệm ngay cả những khoản phí nhỏ nhất!
 1. Luôn luôn bình tĩnh. Đôi khi, việc phải trả phí hành lý là điều không thể tránh khỏi dù muốn hay không. Những lúc như vậy, việc phàn nàn hay tỏ ra khó chịu với nhân viên hàng không sẽ không giúp bạn dễ chịu hơn  hay giúp bạn phải tránh những khoản phí này. Vì thế, tất cả những gì bạn cần làm là trở nên vui vẻ,  tận hưởng chuyến đi. Và sau khi trở về, bạn có thể viết những rắc rồi, khó chịu của mình lên trang cá nhân, thậm chí, bạn hoàn toàn có thể gửi một bức thư đến CEO của hãng hàng không để tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn phải chi trả những mức phí hành lý không mong muốn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, bực tức sẽ không giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà bạn gặp phải đối với các loại phí rắc rối này. Thay vào đó, hãy trở nên vui vẻ và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của chuyến đi sắp tới.

Một vài mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí hành lý khi di chuyển bằng máy bay

 • Hãy cất những vật dụng không quá cần thiết hoặc không quá quan trọng lên ngăn trên cao của máy bay.
 • Những túi hành lý mềm sẽ dễ dàng nhét vừa chỗ trống phía dưới ghế hơn những túi cứng. Balo cũng là một sự lựa chọn không tồi khi chứa được khá nhiều hành lý mà vẫn có thể nhét dễ dàng dưới ghế.
 • Khi mang theo quần áo, hãy cuộn tròn chúng lại thay vì gấp. Cuộn tròn quần áo giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian để mang thêm các vật dụng thiết yếu khác.
 • Một vài khách sạn cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ chi trả phí hành lý cho bạn nếu ở lại lâu hơn với họ. Hãy tận dụng điều này nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn dự kiến. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà cố gắng đặt những khách sạn ở quá xa trung tâm hoặc điểm bạn cần đến vì đôi khi, chi phí đi lại có thể còn tốn hơn cả chi phí hành lý.
 • Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng chấp nhận vận chuyển một số loại hành lý mà không tính phí như : ghế an toàn của trẻ em, túi tã trẻ em, xe lăn, gậy chống,…

Một vài lưu ý khi gặp các vấn đề về hành lý

 • Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào về hành lý, hãy lập tức liên lạc với nhân viên hàng không để có thể được giải quyết cũng như đền bù ( nếu thiệt hại ) trước khi quá muộn.
 • Trong thời buổi kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, việc phát sinh các khoản phí là khá phổ biến. Điều này không có nghĩa là bạn phải chấp nhận những khoản phí mà bạn cho là vô lý này. Tuy nhiên, phàn nàn hay to tiếng với nhân viên hàng không không phải là một cách giải quyết ổn thỏa và thông minh. Hãy lưu giữ các hóa đơn mà bạn phải chi trả để giải quyết hoặc kiến nghị sau chuyến đi, khi bạn bình tĩnh và thoải mái hơn. Còn trước đó, hãy gạt bỏ những ưu phiền và khó chịu lại sau lưng và tận hưởng chuyến đi mà bạn mong đợi!

Và tất cả những gì bạn cần làm để tránh phải trả những khoản phí hành lý phát sinh là :

- Chuẩn bị một chiếc Valy thích hợp
- Suy nghĩ thật kỹ trước khi mang theo một thứ gì đó
- Cuẩn bị tiền
- Tuy cập internet ngay để cập nhập những thoong tin về hành lý

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 3.7/5 điểm. Hiện có tổng số: 9 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
 • Kém
 • Yếu
 • Trung bình
 • Tốt
 • Tuyệt vời
Tuyệt vời
1
Tốt
5
Trung bình
2
Yếu
1
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi


Tải & đặt vé bằng ứng dụng, giảm giá ngay 200k

Nhận mã