Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ

Với hàng loạt  các nghiên cứu về khoảng thời gian tốt nhất để mua vé máy bay cùng các công cụ tìm kiếm tổng hợp lại giá cả của hàng chục trang web du lịch và việc các hãng hàng không đang dễ dãi trong việc bán vé kể từ suy thoái kinh tế sau năm 2008 thì việc đặt vé máy bay giá rẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để bạn có thể biết thông tin chi tiết về việc làm thế nào để tận dụng lợi thế của tất cả các công cụ hỗ trợ đặt vé theo ý của bạn và để đảm bảo rằng bạn có được những lợi ích tốt nhất về kỳ nghỉ của bạn. Bạn nên bắt đầu kế hoạch đặt vé trước một vài tháng và hoàn lại tiền nếu giá vé hạ xuống dưới mức bạn đã trả . Tốt nhất là bạn nên liệt kê danh sách từ hai đến ba điểm đến và đặt vé ở địa điểm đem đến cho bạn sự tiết kiệm nhất trong mọi khía cạnh.

Các bước để đặt vé máy bay giá rẻ

1.

Hãy lên kế hoạch đi du lịch từ trước và đăng ký một email để nhận thông báo về các đợt khuyến mãi giá rẻ. Để đảm bảo bạn có được những chiếc vé tốt nhất hãy chuẩn bị trước ít nhất 3 tháng nếu bạn muốn có một chuyến đi đâu đó. Nếu bạn có một điểm cụ thể trong dự định, hãy đăng ký nhận thông báo về các đợt giá vé rẻ  từ Yapta hoặc AirfareWatchdog. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được cả thông báo về các sân bay ở gần khi đi và khi đến nơi - bạn có thể nhận được nhiều email hơn, nhưng nó sẽ hữu ích trong việc tiết kiệm các khoản chi phí.

      - Nếu bạn không có một điểm đến cụ thể trong dự định, hãy đăng ký nhận thông báo từ email về giá vé rẻ nhất từ ​​một sân bay khởi hành cụ thể (và bất cứ sân bay nào gần đó). AirfareWatchdog cũng là một tổ chức có mức giá cả tốt nhất cho các chuyến bay từ một thành phố đến một thành phố khác, vì vậy bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình của mình.
      - AirfareWatchdog hoạt động bởi những nhân lực là con người và không hề sử dụng công cụ máy tính, vì thế những email họ gửi tới để thông báo cho khách hàng thực sự đáng giá.
2.
Biết rõ thời gian tốt nhất để đặt vé trước. Theo các nghiên cứu được trích dẫn của The New York Times, các chuyến bay quốc tế rẻ nhất khi đặt trước từ 3-5 tháng, tuy nhiên cũng có những sự khác biệt giữa các khu vực khác nhau. Các chuyến bay nội địa có một chút phức tạp hơn để chỉ ra khoảng thời gian rẻ nhất, nhưng tốt hơn hết là nên bắt đầu tìm kiếm vé từ 3-4 tháng trước và xem xét liệu chúng có trở nên rẻ hơn ở các tuần tiếp theo. Cũng có những nghiên cứu chỉ ra rằng trước 6 tuần là khoảng thời gian tốt nhất để đặt vé nội địa
3
Biết thời điểm mà giá vé máy bay trở nên thấp nhất. Các hãng hàng không thường  tung các gói khuyến mãi của các lịch trình cụ thể vào đêm thứ hai bởi vì họ muốn các đại ly du lịch bắt đầu bán hàng vào đầu tuần. Ưu đãi này thường có sức cạnh tranh cao vào sáng thứ Ba. Do đó,  thời gian tốt nhất của bạn để thực hiện các giao dịch là tìm kiếm các chuyến bay vào buổi chiều hoặc buổi tối của thức ba và thứ tư.
      - Hãy nhớ rằng giá vé sẽ cao nhất vào cuối tuần. Các hãng hàng không biết rằng đây là thời gian mà mọi người thường suy nghĩ về kế hoạch nghỉ hè, vì vậy họ sẽ nâng giá lên vào những ngày này. Những gói khuyến mãi vào đầu tuần sẽ không còn nữa khi đến cuối tuần. Hơn nữa, các hãng máy bay sẽ không quản lý nhiều các chuyến bay vào cuối tuần bời vì lúc đó họ có ít nhân viên hơn. Vì vậy nếu một vài vé được bán ra cho một lộ trình cụ thể, giá vé sẽ tự động nhảy cao hơn bởi vì có các thuật toán tự động trên máy tính nhận thấy có nhu cầu mua vé tăng.
     - Tốt nhất là bạn nên có các nghiên cứ tỉ mỉ về các gói hành trình cụ thể mà bạn quan tâm một vài ngày trong tuần (kể cả ngày cuối tuần) trước khi bạn có kế hoạch đặt vé, nhờ đó bạn sẽ biết được giá vé là bao nhiêu và sẽ xác định được giá khuyến mãi khi nó xuất hiện.
4
Sử dụng trang web tổng hợp để tìm kiếm giá vé. Có quá nhiều trang web của các hãng hàng không và đại lý du lịch để bạn có thể thực hiện truy cập từng trang, vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm ITA. Nó không chỉ tập hợp hàng chục trang web của các hãng hàng không và đại lý du lịch để cung cấp cho bạn giá tốt nhất, mà nó còn hiển thị cho bạn một bảng giá vé rẻ để bạn có thể xem xét đâu là những ngày giá rẻ nhất để đi du lịch trong tháng. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các sân bay gần đó.
 - Không phải mọi trang web hàng không và đại lý du lịch đều có trong phần mềm tìm kiếm ITA, vì vậy bạn có thể tự truy cập vào trang web của các hãng hàng không yêu thích. Ngoài ra, nếu bạn biết rằng có một hãng hàng không nào đó hoạt động ở một địa điểm cụ thể hoặc ở một tuyến đường nhất định, bạn có thể tự mình tìm kiếm chúng để đảm bảo bạn không bỏ sót các giao dịch tốt nhất.
 - AirfareWatchdog cho phép bạn thực hiện tìm kiếm tại các trang web của các hãng hàng không hoặc của các đại lý chỉ với một vài cú nhấp chuột. Để tìm kiếm các chuyến bay sẽ có một hộp thoại hiện lên yêu cầu bạn nhấp vào trang web mà bạn muốn ghé thăm. Mỗi logo hoặc link bạn click vào thì nó sẽ tự động mở một trang mới để tìm kiếm.
- Theo FareCompare, ngày giá rẻ nhất để bay là thứ tư, tiếp theo là ngày thứ ba và thứ bảy. Thứ Sáu và Chủ nhật ngày là đắt nhất bởi vì vào cuối tuần thì thường có nhiều người đi du lịch hơn. Nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào các điểm đến và các tháng khác nhau, vì thế bạn nên để ý đến bảng giá vé để chắc chắn rằng bạn đang nhận được mức giá tốt nhất.
5
Đừng quên dọn bộ nhớ cache và cookie của bạn khi tìm kiếm thông tin của hãng hàng không, đặc biệt là vào những ngày hoặc tuần khác nhau. Nếu không, giá cũ đôi khi hiển thị thay cho những khung giá mới, và bạn có thể bỏ lỡ giá tốt nhất.
6
Đối với những người săn vé máy bay chuyên nghiệp, họ sẽ vẽ ra các chuyến bay bằng tay với các đặc tính tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số phương pháp để  bạn có thể thử:
- Thay vì tìm kiếm vé khứ hồi, hãy thử tìm kiếm hai vé đi và vé về riêng biệt. Đôi khi mua 2 vé đi về riêng biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.
- Tìm kiếm các chuyến bay vào thời gian không phổ biến. Do nguồn cung và cầu, sẽ đắt hơn nếu bay trong một thời gian thuận tiện như lúc 10 giờ sáng thay vì bay vào lúc nửa đêm.
- Nếu bay từ một địa điểm quốc tế này đến một điểm quốc tế khác thì bạn có thể tiết kiệm hơn nữa bằng cách không mua vé ở nước bạn. Ví dụ, giả sử bạn là một người Mỹ và bạn muốn bay từ Thái Lan đến Vancouver, Canada, thì bạn tốt nhất nên mua vé ở Thái Lan, không phải ở Mỹ, bởi vé sẽ được bán với giá tốt nhất từ ​​thị trường này. 
- Nếu đi du lịch không vào sau các kỳ nghỉ lễ sẽ rẻ hơn
7
Bạn cũng có thể xem xét việc mua vé thông qua  những người gom hàng:
- Để tìm một địa chỉ tốt nhất cho bạn, hãy nghiên cứu các tờ báo về du lịch ở các thành phố của Hoa Kỳ, nơi mà có nhiều người ở địa điểm bạn muốn đến đang sinh sống ở đó. Ví dụ, nếu bạn muốn đi du lịch tới Israel, tờ báo New York chủ nhật có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dân Israel sống nhiều ở new york và bạn sẽ tìm thấy các quảng cáo cho cộng đồng người Israel ở new york để đi đến Israel.
- Lưu ý rằng việc mua vé bằng cách này có thể khá khó khăn hoặc bạn sẽ không thể hủy vé một khi đã đặt.
8
Sau khi bạn đã mua vé thành công, đừng bỏ việc đăng ký nhận thông báo qua email! Hãy tiếp tục xem xét giá cả trong trường hợp họ giảm một cách đáng kể so với mức bạn đã trả. Nếu điều đó xảy ra, sử dụng Yapta để bạn có thể lấy lại tiền.
9
Các hãng hàng không tiếp tục có các chương trình khuyến mãi đối với các chuyến bay giá rẻ.Vì thế trong trường hợp điểm đến có giá rẻ được cung cấp phù hợp với bạn, hãng hàng không có thể sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email trong suốt thời gian khuyến mãi. Vì thế tốt nhất bạn nên đăng ký nhận mail trên các trang web hàng không.

Các lời khuyên khi tìm kiếm máy bay giá rẻ

 • Nếu bạn định đi du lịch vòng quanh thế giới, hãy mua vé đi vòng quanh thế giới. Ngoài ra còn có loại vé giảm giá khác như Circle PaciPic và Air Passes được cung cấp bởi các hãng hàng không nhất định.
 • Các trang web du lịch nổi tiếng được liệt kê dưới đây. 
  Travelocity
  Expedia
  Orbitz
  Get A Trip.com: Trang web chính thức
  Vé giá rẻ
  Travelation
  Zoo Travel
  Side Step
  Kayak
 • Hãy cẩn thận những nhầm lẫn về giá cả. Các trang web như Skoovy cung cấp cho bạn cách để tìm kiếm những nhầm lẫn về giá cả mà bạn có thể sử dụng.
 • Các hãng hàng không thường không cung cấp nhiều thông tin nếu bạn mua vé với giá rẻ nhất. Nếu bạn muốn , bạn có thể liên hệ với các hãng hàng không hoặc đại lý du lịch và hỏi.
 • Bạn có thể đi khảo giá để so sánh giá cả giữa các hãng hàng không, đại lý du lịch, những trang web đặt vé online, hãy những người  gom vé. Tốt nhất không nên dựa vào một địa điểm mua cụ thể.
 • Nếu bạn muốn bay với vé hạng nhất, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một vé hạng  thương giá. Cả hai hạng nhất và hạng thương gia đều ngồi trong cùng một khoang, ăn các bữa ăn giống nhau và được đối xử giống hệt nhau, tuy nhiện hạng thương lại chỉ có giá vé bằng một nửa hạng nhất.

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.4/5 điểm. Hiện có tổng số: 9 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
 • Kém
 • Yếu
 • Trung bình
 • Tốt
 • Tuyệt vời
Tuyệt vời
5
Tốt
3
Trung bình
1
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi


Tải & đặt vé bằng ứng dụng, giảm giá ngay 200k

Nhận mã