Những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay như thế nào?.

Câu hỏi này nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng lại là vấn đề mà khá nhiều hành khách gặp phải khi đi du lịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay với những điều nên và không nên khi dùng dịch vụ sinh hoạt công cộng này.

+  Khi muốn đi vệ sinh, bạn hãy để ý đến khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay, bởi đây là nơi nhà vệ sinh thường được thiết kế xung quanh. Hoặc nếu để chắc chắn hơn, bạn có thể hỏi bất cứ bạn tiếp viên nào có mặt trên máy bay. Điều này vừa khiến bạn không lo nhầm lẫn lại vừa nhanh chóng, tiện lợi.

+ Nếu lo sợ, bạn có thể đi cùng người thân, hãy nhờ bạn của bạn đứng bên ngoài cảnh giới cho bạn. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác an tâm hơn.

+  Khi vào nhà vệ sinh, bạn nên chốt cửa. Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là kéo sang bên trái và thử kiểm tra lại xem đã an toàn hay chưa? Nếu đã khóa chốt cửa trong được rồi thì bạn cứ yên tâm đi vệ sinh. Sử dụng xong, bạn chỉ cần kéo ngược chốt cửa trở lại là được.

+  Khi đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần ấn nhẹ một nút vặn phía bên bồn rửa tay, sẽ giúp nước chảy và bạn chỉ việc sử dụng nó. Khăn giấy đã có sẵn trên tường, bạn chỉ cần lấy và lau khô tay trước khi ra ngoài.

+  Tuyệt đối lưu ý rằng sau khi đi vệ sinh, bạn cần nhấn nút xả bồn cầu. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chiếc nút này ở phía bên phải của bồn cầu hoặc kí hiệu bằng tiếng anh có tên "Push" hoặc kí hiệu bằng bàn tay hoặc ngón tay. Bạn chỉ cần ấn nhẹ nhàng và từ từ là được.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay:

+ Bạn phải nghe theo lời chỉ dẫn của tiếp viên hàng không trên chuyến bay bạn đang có mặt

+ Trước khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn cụ thể được dán trên chúng. Đó là một nguyên tắc bất di bất dịch mà các hãng hàng không yêu cầu đối với các hành khách của mình. Đặc biệt, những yêu cầu đó hầu hết đều rất dễ thực hiện.

+ Do máy bay có rất nhiều người, nên khi đi vệ sinh bạn luôn luôn ghi nhớ khóa cửa phòng vệ sinh khi bạn vào trong để tránh những trường hợp đáng tiếc.

+ Cố gắng không uống quá nhiều nước và chuẩn bị tinh thần với các tiếng ồn khó chịu có thể phát ra từ trong nhà vệ sinh.

+ Bạn cũng đừng nên lo sợ bất kì điều gì khi đi vệ sinh trên máy bay vởi máy bay rất an toàn.

Với những lời khuyên như đã nói ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về nhà vệ sinh trên máy bay và điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay mà không còn lo toan hay sợ hãi bất kì điều gì nữa.

Chúc các bạn có những chuyến bay thật an toàn và vui vẻ!

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.2/5 điểm. Hiện có tổng số: 12 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
5
Tốt
4
Trung bình
3
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi


Tải & đặt vé bằng ứng dụng, giảm giá ngay 200k

Nhận mã