Có được mang laptop máy tính xách tay lên máy bay không

Trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là đi công tác thì chiếc laptop sẽ là vật "bất ly thân" với nhiều người. Chính vì thế, không ít hành khách có thắc mắc rằng, liệu họ có được mang laptop lên máy bay hay không? Dưới đây là những giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

Quy định chung của một số hãng hàng không:

- Một số hãng hàng không sẽ có quy định riêng về vấn đề này. Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng hàng không VietJetAir... thì bạn vẫn được phép mang theo laptop khi lên máy bay. Với hãng hàng không Vietnam Airlines thì laptop sẽ được tính riêng, nghĩa là bạn vẫn có thể mang theo 7kg xách tay cùng với laptop lên máy bay và cộng thêm 20kg ký gửi không mất tiền nữa. Còn 2 hãng hàng không giá rẻ là Jetstar và Vietjet Air thì máy tính xách tay được tính chung với trong 7kg hành lý xách tay.

- Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để xem một số bộ phim, nghe nhạc có sẵn trong máy trên chuyến bay của bạn. Tuy nhiên, không được kết nối bất kì mạng vệ tinh nào, hay hãng internet nào khi bước lên máy bay. Bên cạnh đó, cả điện thoại của bạn cũng được các tiếp viên yêu cầu để "chế độ máy bay" vì sóng điện thoại, internet có thể ảnh hưởng đến đường truyền khi bay. 

Hướng dẫn sử dụng máy tính trên chuyến bay mà không vi phạm luật của hãng hàng không:

- Trước tiên, để sử dụng máy tính trên máy bay bạn cần liên hệ với hãng hàng không mà mình đã đặt vé để tìm hiểu về những thứ mà các cửa hàng trên máy bay của họ có bán để mua. Bởi lẽ, các máy bay sử dụng 1 ổ cắm nguồn riêng, bạn phải mua 1 bộ chuyển đổi nguồn riêng cho việc sử dụng laptop trên máy bay.

- Bạn nên cho laptop của bạn vào vali để mang theo chúng lên máy bay làm hành lý xách tay để vừa tiện sử dụng.

- Bạn nên hỏi ý kiến phi công hoặc tiếp viên xem thời điểm nào là thích hợp để sử dụng các thiết bị điện tử. Sau đó, bạn nên nhờ họ hướng dẫn cách dùng laptop thuận tiện nhất trên máy bay.

- Bạn nên đặt vali xuống trước mặt và để laptop lên trên đó. Bạn có thể cắm laptop của bạn vào ổ điện trên máy bay với ổ cắm nguồn riêng mà trước đó bạn đã chuẩn bị sẵn.

- Khởi động laptop của bạn.

- Bạn phải tuyệt đối nhớ rằng vô hiệu hóa các kết nối với Internet. Bởi quy định chung của hãng hàng không là bạn không được phép bật 3G hay kết nối Internet khi bay, cả ở laptop và điện thoại vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình bay. Nếu vi phạm, rất có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng.

- Sau cùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng laptop một cách bình thường miễn là không có kết nối Internet hay với bất kì thiết bị mạng nào. Bạn có thể đọc truyện, chơi trò chơi, xem các video ca nhạc, xem phim mà bạn đã tải về máy tính trước đó. Tóm lại, bạn có thể làm tất cả những gì mình muốn với laptop của bạn miễn là nó không được kết nối mạng Internet và không gây tiếng ồn cho hành khách trên máy bay.

Chúc bạn có một hành trình bay an toàn và hiệu quả!

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.6/5 điểm. Hiện có tổng số: 13 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
10
Tốt
1
Trung bình
2
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi