Kinh nghiệm du lịch Bangladesh

Bangladesh chắc chắn là một trong những "viên đá quý" chưa được phát hiện và khám phá ở Châu Á. Ở Bangladesh bạn như được bước qua một cánh cửa của một thế giới hiện đại đụng độ với thế giới cổ đại. Nơi bạn có thể nhìn thấy những đô thị khổng lồ và hỗn loạn của thành phố Dhaka hay những nền văn hóa vô cùng đặc biệt. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Bangladesh hữu ích để chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch khám phá của mình nhé.

Đa dạng về tôn giáo

Bangladesh là vùng đất đa dạng về tôn giáo trong đó đa số là người Hồi giáo, nhưng có một dân số theo đạo Hindu nằm rải rác khắp đất nước. Ngoài ra còn có các cộng đồng bộ lạc ở vùng đồi Chittagong và người nhập cư ngày càng tăng từ Myanmar. Điều đặc biệt là cuộc sống ở Bangladesh luôn có sự hòa hợp tôn giáo giữa người Hồi giáo và người Ấn Độ giáo, mặc dù ở những nơi khác vẫn còn căng thẳng. Khi bạn tham quan du lịch tại đây hãy chú ý đến văn hóa và cách chào hỏi của từng tôn giáo để thể hiện văn hóa lịch sự của mình.

Lời chào

Trong từ điển kinh nghiệm du lịch Bangladesh thì một lời chào thân thiện sẽ là sợi dây kết nối giữa bạn và người dân địa phương ở nơi đây. Có thể khó phân biệt ai là tôn giáo đối với một vị khách du lịch mới đến lần đầu? Lời chào chính ở Bangladesh đối với người Hồi giáo là "Asalaam Aleikum", tuy nhiên người Ấn Độ giáo sử dụng tiếng Bengali là "Nomkarkar". Nếu bạn không chắc chắn, để an toàn bạn có thể chào bằng tiếng anh "Good morning" hoặc "Hello".

Đồng tiền tại Bangladesh

Tiền tệ ở Bangladesh là Taka của Bangladesh. Đồng tiền này không có sẵn bên ngoài quốc gia Bangladesh, tuy nhiên, có những cửa hàng trao đổi trong khu vực Sudder Street ở Kolkata sẽ có thể cung cấp cho bạn Taka để đổi lấy USD của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tiền ở khu vực biên giới hay cửa sân bay quốc tế tại Bangladesh, các cây ATM hoặc ngân hàng. Tuy nhiên không phải ATM nào ở Banladesh cũng chấp nhận thẻ nước ngoài và hiện tượng bị nuốt thẻ cũng xảy ra thường xuyên tại các cây ATM vì vậy hãy kiểm tra trước khi đẩy thẻ vào khe. Để dễ dàng nhất bạn nên đổi USD thành Taka tại các cửa hàng trao đổi ở Bangladesh hoặc ngân hàng nhé.

Đổi tiền Taka - đơn vị tiền tệ của Bangladesh ở ngân hàng hoặc trung tậm giao dịch

Ngôn ngữ

Tiếng Bangla (hay tiếng Bengal) là ngôn ngữ của Bangladesh. Sự khác biệt chính mà bạn sẽ tìm thấy là về trình độ nói tiếng Anh ở Bangladesh bởi Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là bên ngoài các thành phố, tỉnh lẻ và các biển thông báo về giao thông, tại các trạm, v.v. không được kí hiệu và viết bằng tiếng Anh. Những người trẻ tuổi như học sinh, sinh viên thường có khả năng nói tiếng Anh nhiều hơn thế hệ trung niên. Vì vậy, khi đến Bangladesh bạn nên chuẩn bị sẵn sàng 1 vài câu nói quan trọng bằng tiếng địa phương để dễ dàng trong giao tiếp nhé, và đừng quên tải Google Translate về điện thoại nhé.

Di chuyển bằng tàu hỏa

Một trong những cách tốt nhất để đi du lịch ở Bangladesh là đi tàu. Tàu lửa nói chung rất thoải mái so với những phương tiện giao thông công cộng khác mặc dù mạng lưới đường sắt đã cũ. Các chuyến tàu liên tỉnh chất lượng khá tốt, thoải mái và đáng tin cậy. Tuy nhiên, các chuyến tàu chuyển phát giấy tờ, thư từ thường chậm, hầu như luôn luôn bị trì hoãn. Ngoài ra, bạn có thể đi bằng xe bus đường dài, tuy nhiên chất lượng dịch vụ xe bus tại đây được đánh giá thấp hơn so với tàu hỏa bởi đã xảy ra một số va chạm bằng phương tiện này.

Những địa điểm ưa thích ở Bangladesh

Sylhet - Thuộc vùng đông bắc của Bangladesh nơi đây chính là những vườn trà xanh rộng lớn , và đó cũng là nguồn kinh tể chính của con người nơi đây.

Khulna - Nhà thờ hồi giáo Sixty Dome, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Quả rất ấn tượng với nhà thờ này

Rajshahi - Nơi có cơ sở giao thông đường bộ và đường sắt đầy đủ nhất. Đường sắt chính là phương tiện hàng đầu ở Bangladesh , các bạn hãy thử một lần cho biết nhé .

Đặt phòng khách sạn.

Lên kế hoạch và đặt trước. Bangladesh không phải là nơi dễ dàng tìm chỗ ở vào buổi tối tại một nơi đất khách quê người. Tốt hơn hết là đặt chỗ ở và thanh toán trước để bạn chắc chắn sẽ có chỗ nghỉ ngơi khi đặt chân tới đây. Tất cả các khách sạn ở đây bạn đều có thể đặt phòng trực tuyến. Hãy gọi điện trực tiếp cho họ để đặt phòng nhanh và dễ nhất.

Với những kinh nghiệm du lịch Bangladesh hữu ích này hi vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho những ngày sắp tới tại đất nước này. Để đặt vé máy bay đi Bangladesh, bạn có thể truy cập vào website Travelus.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài Hotline 0901-733-888

Đánh giá của người dùng

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.3/5 điểm. Hiện có tổng số: 9 lượt đánh giá

Hãy dành 1 click để đánh giá !
  • Kém
  • Yếu
  • Trung bình
  • Tốt
  • Tuyệt vời
Tuyệt vời
5
Tốt
2
Trung bình
2
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nói về chúng tôi


Tải & đặt vé bằng ứng dụng, giảm giá ngay 200k

Nhận mã